|
Bên trong quả trứng có hình thù lạ mắt, như một nhánh cây. |
Bà Vũ Thị Thúy Hà (trú tại Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, TP HCM) mua một vỉ trứng vịt bắc thảo (4 quả, loại làm sẵn) tại cửa hàng thực phẩm ở gần nhà cách đây 3 tháng. Vài ngày trước, khi có nhu cầu chế biến, bà Hà đập vỏ thì phát hiện bên trong quả trứng có nhiều vân nhỏ, hình dáng lạ mắt, giống như một nhánh cây.
Bà Hà cho biết, vỏ ngoài của quả trứng cũng bình thường như những quả trứng bắc thảo khác mà gia đình thường hay sử dụng. Sau khi thấy hiện tượng lạ, các con bà rất thích thú nên đã lấy máy ảnh ra chụp. Một người thân trong gia đình thì cho rằng, hình vân của quả trứng giống như vằn trên người con hổ.
Sau đó, bà đập tiếp những quả còn lại trong cùng vỉ thì không thấy gì bất thường. Gia đình bà Hà thường xuyên mua trứng bắc thảo nhưng chưa từng gặp hiện tượng tương tự. Do hình thù đẹp của quả trứng nên gia đình không ăn, vẫn cất trong tủ lạnh.
|
Gia đình không ăn mà vẫn cất giữ trong tủ lạnh. |
Trứng bắc thảo có nguồn gốc từ Trung Quốc. Ở Việt Nam, món trứng này được làm từ trứng vịt, ủ trong một hỗn hợp từ đất sét, tro, muối, vôi và trấu... trong nhiều tuần hay nhiều tháng. Trứng sau khi bóc bỏ lớp trấu và các nguyên liệu đắp ở ngoài vỏ thì có màu đen trắng lẫn lộn như muối tiêu, đôi khi tạo những lớp hoa văn trên bề mặt trông rất đặc biệt. Lòng đỏ của trứng thường có màu xanh xám, xanh đen hoặc màu kem với mùi thơm mạnh đặc trưng, lòng trắng có màu nâu đen và trong suốt như thạch.
SuZi Nguyễn