Người xưa có câu “Cái răng, cái tóc là góc con người”, nụ cười rạng rỡ không chỉ tạo thiện cảm cho người đối diện mà còn giúp bạn thêm phần tự tin hơn khi giao tiếp. Có nhiều nguyên liệu ở nhà có thể làm trắng răng, nhưng mọi người đã nghe nói tới làm trắng răng bằng bánh mì cháy đen bao giờ chưa? Cách này thực sự rất đơn giản mà hiệu quả và an toàn, cùng tìm hiểu nhé!
Bánh mì cháy đen chỉ còn lại cacbon, có tác dụng như than hoạt tính giúp răng trắng lên nhanh chóng. Chúng ta có thể cất lớp vỏ bánh mì cháy không dùng hết vào túi ni lông và để nơi thoáng mát cho lần sử dụng tiếp theo.
Cách làm: Nướng bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lấy một phần nhỏ lớp cháy và trộn với kem đánh răng, sau đó đánh răng như bình thường. Dùng tới đâu thì trộn hỗn hợp tới đó, không nên trộn một lần vì kem đánh răng sẽ bị khô. Với hỗn hợp này, bạn chỉ nên thực hiện 2 lần/tuần để tránh tổn hại men răng.
Ngoài bánh mì cháy, mình cũng chia sẻ thêm một số cách đơn giản mà an toàn khác làm trắng răng bạn có thể tham khảo:
- Sử dụng vỏ chuối là một trong những cách làm trắng răng đơn giản mà hiệu quả nhất. Chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối lên răng từ 2 – 5 phút, đợi một lúc rồi đánh răng như bình thường. Thực hiện 2 lần/ngày để đạt được hiệu quả tốt nhất. Chú ý không để chà vào phần lợi gây chảy máu.
- Trắng răng nhờ dâu tây: lấy 1 quả dâu tây chín, nghiền thật nhỏ. Cho thêm 1 thìa cà phê nước trà loãng hoặc 1 thìa cà phê nước muối, sau đó trộn đều. Dùng bàn chải đánh răng bôi đều hỗn hợp lên bề mặt răng. Giữ trong khoảng 5 phút. Sau đó chải răng thật sạch với kem đánh răng.
- Chanh cũng rất hữu ích trong việc làm trắng răng. Bạn hãy lấy vài giọt nước cốt chanh pha thêm muối rồi pha hỗn hợp này lên răng và chà rửa bằng bàn chải. Để nguyên trong vài rồi rồi sau đó súc miệng thật sạch với nước. Áp dụng phương pháp này hai lần một ngày, kéo dài đến hai tuần là bạn có thể loại bỏ hết mảng bám cũng như cao răng bám trên răng rồi đó!