Bước 1
Chuẩn bị các nguyên vật liệu sau: một bó hoa hồng vừa hái khoảng 15 – 20 bông; nước sạch; nồi có nắp đậy bằng thủy tinh; chén sứ; vài viên đá lạnh; chén thủy tinh; một viên gạch (hoặc đá) sạch và vài chai đựng nước hoa cũ.
Bước 2
Gỡ các cánh hoa hồng ra khỏi cuống và ngâm nước muối khoảng 10 – 15 phút để sát trùng. Lưu ý lượng cánh hoa càng nhiều thì nước hoa hồng thành phẩm càng chất lượng và thơm hương hơn.
Bước 3
Đặt nồi lên bếp, cho viên gạch hoặc đá sạch vào nồi và phủ cánh hoa hồng ngập đáy nồi. Lưu ý nếu không có gạch có thể thay thế bằng 1 chiếc chén sứ.
Bước 4
Cho nước sạch vào nồi cho đến khi 1/2 viên gạch ngập trong nước. Sau đó đặt chén thủy tinh lên trên viên gạch.
Bước 5
Lật ngược nắp và úp lên nồi. Bật bếp ở nhiệt độ cao để nước trong nồi sôi khoảng 30 phút. Lượng nước bay hơi đọng ở nắp và rơi lại vào bát thủy tinh chính là nước hoa hồng. Để tăng tốc độ quá trình bay hơi, có thể thêm nước lạnh hoặc cho các viên đá lên trên nắp nồi trong quá trình đun nóng.
Bước 6
Tắt bếp khi mùi hoa hồng bắt đầu lan tỏa trong không khí, thường là khoảng sau 30 phút đun sôi. Để nước hoa hồng nguội, rồi dùng 1 ống bơm nhỏ cho lượng nước này vào bình nước hoa cũ. Nếu muốn có thêm mùi thơm, có thể cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương, hoa bưởi … tùy sở thích.
Nước hoa hồng khi lưu trong tủ lạnh có hạn sử dụng đến 3 tuần. Và bạn hoàn toàn có thể an tâm dùng loại nước hoa thiên nhiên này để thường xuyên dưỡng ẩm và giữ gìn làn da khỏe mạnh, mịn màng.
Theo Giadinhvn