08:01 AM | 01/10/2011
Ung thư vú có thể coi là sát thủ số một trong số các bệnh phụ khoa khiến XX luôn sợ hãi và lo lắng. Trong y học hiện nay, ngoài việc cần phải kiểm tra định kỳ, XX còn phải măm nhiều các loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú như 5 loại dưới đây nhé.
1. Nấm
Nấm tuyết, mộc nhĩ, nấm hương, nấm đầu khỉ... đều là những liều thuốc tự nhiên có khả năng điều tiết các phản ứng sinh học, có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa ung thư vú hiệu quả.
2. Cá
Trong cá, baba, cá chạch, bạch tuộc, mực, hải sâm, hàu, rong biển... chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng, có tác dụng bảo vệ, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư.
3. Hoa quả
Nho, kiwi, chanh, dâu tây, cam quýt, quả sung... không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn chứa chất chống ung thư, và ngăn chặn sự hình thành chất nitrosamine gây ung thư.
4. Rau xanh
Rau xanh kết hợp với các thực phẩm chính rất có lợi cho sức khỏe, như cà chua, cà rốt, súp lơ, bí đỏ, tỏi, hành tây, măng tây, dưa chuột, mướp, củ cải và một số loại rau lá khác.
5. Sữa và các sản phẩm từ sữa
Các loại ngũ cốc như lúa mì (bột mì), ngô, đậu nành và một số các loại hạt khác đều có lợi cho sức khỏe. Trong lúa mạch có chứa một lượng lớn cellulose hòa tan và không hòa tan. Cellulose hòa tan có tác dụng giúp cơ thể chuyển hóa chất béo, cholesterol, carbohydrate và giảm cholesterol. Cellulose không hòa tan giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa ung thư. Còn trong các loại hạt có chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cũng rất tốt cho cơ thể!
Littlebird
theo ione