1. Đu đủ
Đu đủ là một thực phẩm nhiệt đới giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng đu đủ lại có tác dụng chống khô mắt, giảm nếp nhăn, chống lão hóa cho làn da rất phù hợp với những người làm việc liên tục trên máy tính.
Đu đủ có nhiều công dụng, rất tốt cho mỗi chúng ta.
Theo rất nhiều nghiên cứu, đu đủ có tác dụng tốt trong việc điều hòa tim mạch ở những người mắc bệnh đái tháo đường, bệnh xơ vữa động mạch, vì đu đủ có chứa nhiều chất chống oxy hóa như vitamin C, E và A. Các dưỡng chất này có tác dụng ngăn ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng tiểu cầu do quá trình oxy hóa cholesterol tạo ra bám vào thành mạch máu, gây tắc nghẽn mạch và làm máu không lưu thông được.
2. Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều chất cao hơn ở cà chua.
Là một trong những loại quý nhất được các thầy thuốc trên thế giới đánh giá cao về giá trị dinh dưỡng và chữa bệnh rất tốt đối với những người làm việc nhiều trên máy vi tính.
Theo tính toán và thống kê của các chuyên gia nghiên cứu, những người ăn cà rốt sẽ khỏe mạnh hơn những ai ít ăn loại củ này trong thực đơn hàng ngày. Một củ cà rốt chứa nhiều vitamin C, D, E và các vitamin nhóm B nên còn giúp sáng mắt, ngừa các tật về mắt, làm đẹp da, ngừa vết nám… Nó còn chứa nhiều chất carotene(cao hơn ở cà chua), sau khi vào cơ thể, chất này sẽ chuyển hóa dần thành vitamin A, vitamin của sự sinh trưởng và tuổi trẻ.
Ngoài ra, Cà rốt còn được biết tới với khả năng giảm lượng cholesterol có hại trong máu, giúp cân bằng cholesterol có lợi, ngừa các bệnh về tim mạch. Viện nghiên cứu Ung thư tại Mỹ cho biết, cà rốt có khả năng phòng ngừa nhiều loại bệnh, trong đó có bệnh ung thư ruột, ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng.
3. Nho
Nho được nhiều người ưa chuộng nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
Nho giàu các chất chống oxy hóa, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp làm chậm quá trình lão hóa, giảm các hệ quả xấu ở những người hay gặp stress.
Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng sử dụng nho và các sản phẩm từ nho thường xuyên không những mang lại những hiệu quả tích cực lên cơ thể mà còn có thể giúp chúng ta phòng ngừa các bệnh đường tim mạch, bệnh ung thư hoặc bệnh sâu răng. Lượng vitamin dồi dào trong thứ quả nhỏ bé này có tác dụng giảm cholesterol trong máu, cải thiện hoạt động của các mạch máu và của các tế bào sản sinh ra insuline ở tuyến tụy.
4. Gấc
Những tác dụng không ngờ từ quả gấc.
Tác dụng của trái gấc chẳng kém gì các loại mật gấu, nên các lương y thường gọi là “mật gấu treo”. Trái gấc có màu đỏ tươi, mọng, thân leo mảnh mai nhưng lại ẩn chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng đáng khâm phục.
Gấc có màu đỏ sánh, ngọt béo chứa rất nhiều vitamin. Trong đó, hàm lượng Lycopen, beta carotene, Alphatocopherol… cao gấp 68 lần cà chua. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc còn chứa nhiều vitamin E chống ôxi hóa, chống lão hóa tế bào. Các chất thiên nhiên này góp phần giữ gìn sự thanh xuân, chống sạm da, khô da, rụng tóc…
Ngoài ra, gấc còn có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, làm bền thành mạch, chống xơ vữa động mạch, từ đó, chống tai biến mang lại cho bạn hệ tuần hoàn khỏe mạnh, tốt cho tim mạch, người mắc bệnh tiểu đường….
5. Anh đào
Anh Đào giúp điều hào giấc ngủ, xóa tan stress, căng thẳng và suy nhược thần kinh.
Quả anh đào không chỉ ngon mà nó còn thực sự tốt cho sức khỏe của bạn. Tác dụng tuyệt vời từ loại trái cây này đối với sức khỏe giúp ích trong cuộc sống.
Anh đào có công dụng hỗ trợ cơ thể sản xuất melatonin, một chất có tác dụng điều hòa giấc ngủ, xóa tan stress, căng thẳng và suy nhược thần kinh. Điểm nổi bật là loại trái cây này chứa lượng vitamin A vô cùng dồi dào. Vitamin A trong loại trái cây này đặc biệt rất hữu ích cho hệ miễn dịch, đôi mắt và làn da…
Ngoài ra, loại quả này còn chứa nhiều vitamin C, E và các khoáng chất như magne, sắt, kali nên có thể là loại quả ăn hàng ngày rất tốt.
6. Măng cụt
Giúp ngăn ngừa ung thư, tinh thần hưng phấn , giảm cholesterol, hạ huyết áp…
Măng cụt được coi là nữ hoàng của các loại quả, nó có tính mát, vị ngọt, mọng nước, thành phần dinh dưỡng của măng cụt có chứa ít calo, chất đạm, nhiều chất xơ, canxi, sắt, phot pho... Thói quen của chúng ta là thường ăn lớp ruột màu trắng, nhưng trong vỏ màu sậm lại chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa ung thư, tinh thần hung phấn , giảm cholesterol, hạ huyết áp…
Đặc biệt, các chất dinh dưỡng có trong măng cụt giúp cho những người làm việc tiên tục trên máy tính có thể ngăn ngừa tình trạng nóng trong và cải thiện khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bổ sung một lượng vừa đủ, măng cụt còn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất cho giới văn phòng.
7. Táo
Táo có nhiều thành phần dinh dưỡng rất phong phú
Táo được coi là thứ quả rất có lợi cho sức khỏe, có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa một số bệnh như tiêu hóa, tiểu đường, tim mạch, ung thư… Táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú, đặc biệt là các loại vi chất, sinh tố và axit hoa quả. Trong trái táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocarbon và chất keo; các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, lượng kali và các chất chống oxy hóa cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.
Theo các nhà nghiên cứu, táo có chứa hoạt chất bảo vệ tim mạch giống trái nho. Nghiên cứu được thực hiện trên chuột đồng cho thấy, tiêu thụ nhiều hợp chất phenolic sẵn có trong táo và nho một thời gian dài sẽ giảm đáng kể sự tích tụ chất béo trên thành động mạch.
Tác dụng của trái táo còn có nhiều công dụng trong y học như: chống nhiễm khuẩn, giúp ngăn ngừa ung thư, nhuận mật, làm sạch động mạch, chống táo bón, giảm nguy cơ tiểu đường, hỗ trợ giảm thiểu về vấn đề hô hấp, tăng cường hệ miễn dịch….
Những sản phẩm được tổng hợp từ thảo dược và các thành phần từ thiên nhiên rất an toàn cho sức khỏe.