|
Một nghiên cứu cho thấy, sau 12 tuần ăn táo, một nhóm phụ nữ đã giảm 1,22 kg. Ảnh: Internet. |
Lý do 1: Giảm béo
Một quả táo không to không nhỏ chứa từ 60-100 kilocalories, không chứa chất béo cũng không có natri, đối với những bạn gái đang có ý định giảm cân thì đây là loại quả không tồi chút nào.
Theo nghiên cứu của một trường đại học ở Brazil, họ đã chia phụ nữ siêu béo thành 3 nhóm. Hàng này, mỗi nhóm sẽ ăn các loại thử phẩm có nhiệt lượng thấp khác nhau, đó là 3 quả táo, 3 quả lê và 3 phần bánh bột yến mạch (hàm lượng chất xơ trong các loại thực phẩm này là tương đương nhau). Sau 12 tuần, họ phát hiện thấy nhóm phụ nữ ăn táo và lê giảm 1,22 kg; nhóm phụ nữ ăn bánh làm từ bột yến mạch có thể trọng không thay đổi nhiều lắm. Như vậy, trong táo có chứa hàm lượng chất xơ cao, nhiệt lượng thấp, ăn táo thường xuyên sẽ mang lại cho bạn cảm giác no lâu, rất thích hợp với ai có nhu cầu giảm béo.
Lý do 2: Phòng chống bệnh tim mạch
Táo có chứa folic acid, mà folic acid là thành phần chủ yếu của vitamin B, trợ giúp quá trình phòng chống bệnh tim mạch. Ngoài ra, ăn táo hàng ngày cũng giúp giảm nồng độ Protein C và lipid hydroperoxide, mà hai chất này là một trong những nguyên nhân dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim.
|
Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ giúp bạn phòng chống bệnh tim mạch tốt hơn. Ảnh: Internet. |
Lý do 3: Đề phòng trúng gió
Táo rất tốt cho sức khỏe, càng tốt hơn trong việc bảo vệ sức khỏe của nữ giới. Hơn nữa, ăn táo tốt nhất nên ăn cả vỏ, bởi so với ruột táo, vỏ táo có chứa chất flavonoids, giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, và có thể phòng trúng gió.
Nhưng do táo trong quá trình trồng có thể phải sử dụng hàm lượng thuốc kích thích nhất định, nên khi ăn táo nếu không rửa sạch, các chất hóa học còn lưu lại trong táo rất dễ sinh bệnh tật. Vậy nên, nếu bạn ăn táo không rõ nguồn gốc, không đảm bảo độ "sạch", tốt nhất bạn hãy ngâm và rửa táo thật kỹ và gọt vỏ trước khi ăn.
Lý do 4: Chống loãng xương
Theo nghiên cứu năm 2005 của Pháp, hợp chất có tên phlorizin giúp ngăn ngừa tình trạng loãng xương, mà hợp chất này chỉ tìm thấy trong quả táo. Bên cạnh đó, khoáng chất Bo trong táo cũng giúp khôi phục estrogen (estrogen thấp là một trong những nguyên nhân gây loãng xương). Bởi vậy, để xương khỏe mạnh và hạn chế lão hóa xương, mỗi ngày bạn nên ăn ít nhất một quả táo.
|
Vỏ táo cũng góp phần không nhỏ trong việc phòng chống loãng xương. Ảnh: Internet. |
Lý do 5: Phòng chống bệnh ung thư
Các bạn gái có ý định giảm béo không những dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập, cuộc sống thường nhật, mà còn dễ bị mắc bệnh ung thư nếu không biện pháp không đúng.
Theo điều tra của Nhật Bản, họ đã nghiên cứu 15,054 đối tượng nữ giới trưởng thành trong suốt 9 năm và phát hiện thấy có 668 trường hợp mắc bệnh ung thư. Sau khi phân tích thống kê, họ phát hiện thấy, so với những XX có thể trọng vừa phải, người siêu béo hoặc đang giảm béo có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn 29 - 47%; các bạn gái có thể trọng càng cao, nguy cơ mắc bệnh ung thư núi đôi, ung thư ruột, ung thư nội mạc tử cung và ung thư túi mật càng lớn. Vậy làm thế nào để vừa có thể giảm cân vừa phòng ngừa được bệnh ung thư? Câu trả lời là bạn nên thường xuyên ăn táo.
Lý do 6: Trung hòa tính axit trong cơ thể
70% bệnh trên cơ thể nữ giới có tính axit, mà táo là quả có tính kiềm, vậy nên ăn táo mỗi ngày có thể giúp trung hòa tính axit trong cơ thể, tăng cường thể lực và chống bệnh tật.
Thế Đan
(tapchigiadinh.com.vn)
theo ione