Mắm tép chưng tôm thịt là món ăn còn khá mới mẻ với các bà nội trợ, điều khác biệt chính là việc biến tấu món mắm tép chưng thịt truyền thống và thêm vào đó là những con tôm một nắng với vị ngọt đậm đà không lẫn vào đâu.
ĐỊA CHỈ MUA MẮM TÉP, MẮM TÉP CHƯNG TÔM THỊT NGON NHẤT TẠI SÀI GÒN
Đặc sản mắm tép chưng tôm thịt Thanh Hóa là một trong những món ăn dân dã được rất nhiều người yêu thích lựa chọn làm bữa cơm thân mật hằng ngày.
Để có thể làm món mắm tép chưng tôm thịt ngon, chuận vị. Gia Phúc phải chú trọng nhất ở khâu chọn nguyên liệu, bạn phải chọn được những con tép còn tươi sống. Khi chế biến mắm sẽ cho ra màu sắc hồng cam đẹp mắt, vị đậm đà thơm ngon, không bị nặng mùi.
Nguyên liệu chính của mắm tép chính là những con tép đồng sau khi sơ chế được để lên men tự nhiên và cho ra thành phẩm Mắm tép thơm ngon, rất “đưa cơm”.
Mắm tép Chưng Tôm Thịt Gia Phúc được ưa chuộng vì sao?
- Hương vị thơm ngon đậm đà
- Tiện lợi, ăn trực tiếp với các loại thực phẩm luộc, chiên, xào
- Sử dụng làm quà biếu cực kì lý tưởng cho bạn bè, đồng nghiệp
Tại sao nên chọn mua Mắm tép Chưng Tôm Thịt Gia Phúc?
- Sản xuất theo phương pháp thủ công truyền thống, an toàn cho sức khỏe người sử dụng
- 100% không chất bảo quản, không phẩm màu công nghiệp
- Đạt tiêu chuẩn ATVS Thực phẩm 100%
- Nguyên liệu sản xuất mắm tép chưng tôm thịt được lựa chọn kỹ càng
- Hương vị thơm ngon – đúng gu ẩm thực sài gòn
- Mắm tép chưng tôm thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được khá lâu.
Mắm tép chưng tôm thịt ngon cần chọn lựa nguyên liệu cẩn thận: Mắm tép phải được làm từ tép biển còn sống, mài và lọc bỏ vỏ, phơi đủ 15 nắng và cho vào ang, phơi tiếp 15 nắng nữa là sẽ được mẻ mắm tép thơm rõ rệt, màu hồng rực rỡ.
CÁCH LÀM MẮM TÉP CHƯNG THỊT NGON ĐÚNG ĐIỆU
1. Nguyên liệu:
- 1kg thịt nạc vai băm
- 250gr tôm sú nõn
- 50gr mắm tép làm từ tép biển sống
- 1 miếng riềng + gừng nhỏ, 3 củ sả, 3 tép tỏi, 2 củ hành khô, 1 quả ớt, nước mắm 3 thìa, đường 30gr
- Hạt mắc khén Tây bắc
- Hạt tiêu Đắc Lắc
2.Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt nạc vai băm vừa phải ướp cùng gia vị và nước riềng, xả, gừng 10 phút
- Tôm nhặt chỉ lưng và thái miếng nhỏ hạt lựu
- Riềng cạo vỏ, tỏi, gừng tất cả cho vào máy xay xay nhỏ vắt nước cốt
- Hành, tỏi, ớt băm nhỏ
- Hành thái phi vàng
Lời khuyên chuyên gia:
Mắm tép ngon cần chọn lựa nguyên liệu cẩn thận: Mắm tép phải được làm từ tép biển còn sống, mài và lọc bỏ vỏ, phơi đủ 15 nắng và cho vào ang, phơi tiếp 15 nắng nữa là sẽ được mẻ mắm tép thơm rõ rệt, màu hồng rực rỡ.
Thịt lợn chọn thịt lợn nạc vai không nuôi tăng trọng sẽ tạo mùi thơm cho món ăn, chọn lựa tôm sú thịt có màu đỏ, ăn vị đậm đà.
Từ các yếu tố trên sẽ tạo ra mẻ mắm tép màu vàng óng ả, ăn thơm và có vị ngọt của tôm và thịt.
Đây chắc chắn là một trong những món ngon gợi ý lý tưởng cho bữa cơm nhà bạn.
ĐỊA CHỈ MUA MẮM TÉP CHƯNG THỊT NGON SỐ DZÁCH
CÔNG TY TNHH NHÀ HÀNG VÀ THỰC PHẨM GIA PHÚC
Địa chỉ: 76 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Quận 1, TP. HCM
Hotline: 0985 22 55 33
Website: https://thucphamgiaphuc.vn/