Ảnh: Marieclaire.com
Điều tuyệt vời là giấm hoa hồng rất dễ làm. Bạn có thể tự thực hiện theo cách sau.
1. Cho cánh hoa hồng nhung tươi (loại hoa có hương thơm) vào đầy chiếc lọ cỡ 100ml (nếu bạn dùng cánh hoa hồng khô thì chỉ cho khoảng nửa lọ, vì cánh hoa sẽ nở to ra). Lưu ý: chọn hoa hồng trồng phương pháp hữu cơ, không có thuốc trừ sâu.
2. Đổ giấm táo/ giấm gạo/ rượu hữu cơ vào ngập cánh hoa và đóng lọ thật chặt. Để lọ ở chỗ râm mát trong ít nhất 2 tuần. Thường xuyên lắc đều lọ.
3. Lọc bỏ xác là bạn đã có sản phẩm giấm hoa hồng.
Ngoài làm đẹp, bạn có thể dùng giấm hoa hồng súc miệng, nhưng cần pha loãng với nước. Loại giấm này sẽ là nước xốt rất tuyệt cho món salad.
Thời hạn sử dụng của giấm hoa hồng có thể kéo dài 1 tháng nếu được bảo quản tốt: để nơi thoáng mát.