Nguyên liệu cần có:
- 1 mớ ra muống
- 3-4 con bạch tuộc tầm 200gr
- Tỏi, muối, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
- 1 thìa canh bột mỳ
- Ớt bột (nếu bạn ăn cay)
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn nhặt và rửa sạch rau, đun nước sôi cho 1/2 thìa nhỏ muối, ít dầu ăn, cho rau muống vào chần sơ từ 2-3 phút. Vớt rau muống ra âu nước lạnh, để khoảng 3 phút, đổ rau ra rổ cho ráo nước.
|
|
Bước 2:
Bạch tuộc làm và rửa sạch, trộn với ít bột mỳ, bóp đều để khoảng 5 phút cho sạch nhờn, khử mùi tanh rồi xả lại với nước cho sạch.
|
|
Bước 3:
Sau đó, bạn cắt nhỏ bạch tuộc, ướp vào bạch tuộc nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút.
|
|
Bước 4:
Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho bạch tuộc vào xào chín, đảo nhanh tay lửa lớn để bạch tuộc không bị dai, có thể thêm vào một ít ớt bột (nếu bạn ăn cay).
|
|
Bước 5:
Xào đến khi bạch tuộc chín, cho tiếp rau muống vào xào cùng, đảo đều, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
|
Bạn múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm là ngon nhất đó.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Ngoisao