Cách làm: làm nhuyễn đậu phụ, lấy hỗn hợp ấy đắp lên da mặt. Lưu ý, có thể đắp trực tiếp lên da mặt nhưng tốt nhất nên phủ 1 lớp vải mỏng trước khi đắp để tránh tình trạng nước đậu phụ chảy tứ tung. Để khoảng 20 phút, sau đó rửa sạch mặt bằng nước ấm.
Cách làm trắng da mặt bằng đậu phụ rất được phụ nữ Nhật Bản ưa dùng. Ảnh minh họa
Đậu phụ, bột mì và mật ong
Trong đậu phụ có chứa sắt, canxi và photpho rất tốt cho hệ tiêu hóa và đặc biệt có chứa các loại vitamin B1, B2, B6 và vitamin E rất tốt cho làn da, là cách làm trắng da mặt an toàn. Cơ chế và tác dụng làm đẹp cho da của mật ong là nhờ vào chức năng chống oxy hóa, chống nhiễm khuẩn.
Đồng thời mật ong có tác dụng giống như oxy già. Khi thoa mật ong lên da, giúp se khít lỗ chân lông, tăng độ ẩm cho làn da của mình. Đây là một phương thức vô cùng hiệu quả cho làn da khô trong mùa đông.
Cách thực hiện: cho đậu phụ non vào bát và dầm thật nhuyễn cùng với 2 thìa mật ong. Để tạo nên độ sệt cho hỗn hợp, cho thêm bột mì và nước. Sau đó đắp hỗn hợp này lên da trong vòng 15 phút và rửa sạch lại bằng nước. Có thể sử dụng mặt nạ này 1 lần/tuần.
Sự kết hợp giữa đậu phụ, bột mì và mật ong là cách làm trắng da mặt tuyệt vời. Ảnh minh họa
Cám gạo, mật ong và đậu phụ
Nguyên liệu: 2 thìa canh đậu phụ nghiền nát (khoảng nửa bìa đậu), 1 thìa canh bột cám gạo, 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất.
Cách làm: trộn đều đậu phụ nghiền nát, cám gạo và mật ong để được hỗn hợp sền sệt. Làm sạch vùng da cần chăm sóc rồi đắp hỗn hợp trên trong khoảng 15 phút. Cuối cùng, rửa sạch bằng nước ấm.
Theo VietQ.vn