Đa dạng mảng màu ở Okinawa
Trước kia, hòn đảo này là trung tâm của Vương quốc Ryukyu (Vương quốc Lưu Cầu) nơi từng là thuộc địa của các vị vua Trung Quốc cũng như các lãnh chúa Nhật thời phong kiến. Bốn trăm năm liền nơi đây từng phải cống nạp cho các triều Minh và Thanh của Trung Quốc, cho tới khi sáp nhập vào Nhật Bản năm 1879.
Okinawa còn nổi tiếng là hòn đảo trường sinh. Không ở đâu trên thế giới con người lại đạt tuổi thọ cao như ở trên đảo Okinawa. Với 457 người dân trên đảo sống thọ trên 100 tuổi, có người gọi nơi đây là “thiên đường trần gian” đầy bí ẩn với các nhà nghiên cứu tuổi thọ con người.
Hãy cùng khám phá hòn đảo trường sinh, vốn được mệnh danh là viên ngọc xanh của Nhật Bản:
Biển xanh cát trắng như tranh vẽ
Bãi biển Okinawa trải cát trắng tinh cùng vách đá được gió và sóng biển khắc thành những hình thù lạ lùng
Đường vào những ngôi làng cổ ở Okinawa. Không gian thanh bình, bầu không khí cực trong lành và độ ẩm vừa đủ giúp làn da luôn mượt mà, tươi trẻ
Người dân Okinawa không ăn nhiều thịt đỏ. Họ chủ yếu ăn cá, gạo, rau, rong nho và uống rượu. Ngoài ra, họ ăn nhiều đậu phụ, khoai lang. Đặc biệt, khoai lang ở đây chứa tới 20.000 đơn vị beta carotene và vitamin A
Công viên chủ đề Okinawa World với bảo tàng ngoài trời, nơi trưng bày và tái hiện các giá trị văn hóa, lịch sử, tự nhiên của Okinawa
Ngôi chùa Naminoue là một trong những nơi nổi tiếng về tôn giáo ở Okinawa được xây dựng trên một vách đá dốc đứng ngay bên cạnh bãi biển Naminoue
Một góc lâu đài Shuri xây dựng vào thế kỷ 12 và là Di sản văn hóa thế giới. Đây từng là cung điện của vua Ryukyus trị vì vương quốc Ryukyus nằm giữa Nhật Bản và Trung Quốc nên tòa lâu đài mang đậm nét kiết trúc Trung Quốc
Bảo tàng Himeyuri Heiwa là nơi để du khách có thể tìm hiểu về trận chiến kinh thiên động địa hồi năm 1945
Đừng bỏ cơ cơ hội ngắm thủy cung lớn nhất châu Á - Okinawa Churaumi Aquarium. Bể cá chính của thủy cung này được gọi là “biển Kuroshio” có diện tích sơ sơ… 10.000 m² và là nơi nuôi dưỡng cá voi nhám khổng lồ
Hãy nhớ thưởng thức món umibudo (rong nho), một trong những đặc sản giúp cho người dân ở đây nâng cao tuổi thọ. Món ăn cho thực khách sự bất ngờ bởi khi cắn vào món rau xanh này thì cho vị mằn mặn. Umibudo thường được nấu sơ với ít giấm hoặc sốt soya, ăn kèm hải sản nướng rất ngon