Giá đỗ chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng nhưng khi ăn nhiều giá đỗ sống dễ làm xuất hiện các triệu chứng khó chịu như buồn nôn, chóng mặt…
Ăn giá sống không tốt cho sức khỏe như mọi người vẫn nghĩ
Cà chua, cà rốt
Cà chua, cà rốt, ăn sống sẽ lãng phí dinh dưỡng Lycopene trong cà chua và chất β-carotene trong cà rốt. Đây đều là những chất dinh dưỡng tan trong chất béo.
Không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng
phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe.
Ăn cà rốt nấu chín hoặc nấu với dầu ăn, β-carotene mới có thể được cơ thể hấp thụ tối đa. Ăn sống chỉ làm lãng phí dinh dưỡng. Do đó, càng không nên uống nước cà rốt ép, như vậy sẽ lãng phí chất xơ lành mạnh cho sức khỏe.
Mướp đắng
Vị đắng trong mướp đắng có thể ngăn chặn sự hấp thụ canxi trong thực phẩm. Do đó trước khi ăn nên đun mướp đắng trong nước sôi nóng để loại bỏ axit oxalic - axit gây vị đắng và chát. Những người cần bổ sung một lượng lớn canxi thì không nên ăn quá nhiều mướp đắng.
Khoai
Ăn khoai sống gây trướng bụng
Các loại rau chứa nhiều tinh bột như: khoai tây, khoai lang, củ từ, khoai môn… đều không được ăn sống. Những món này nếu ăn sống không chỉ khiến những chất dinh dưỡng như tinh bột trong đó không dễ được cơ thể hấp thụ mà còn sinh ra cảm giác khó chịu như trướng bụng.
theo ngoisao.vn