Kinh Đô là thương hiệu được nhiều người tìm đến khi có ý định mua bánh trung thu. Tuy nhiên, mùa trung thu năm nay, một khách hàng đã tố bánh cao cấp của hãng này bị mốc đen, dù còn hạn sử dụng. Đó là bánh trong dòng sản phẩm Trăng Vàng, có giá 770.000 đồng/hộp. Phía Kinh Đô cho biết sẵn sàng mua lại hộp bánh 6 chiếc dù chỉ có 1 chiếc mốc đen và tặng một hộp bánh trị giá gấp 3 lần (2,2 triệu đồng). Khách hàng không đồng tình và yêu cầu Kinh Đô mua lại cả 5 hộp bánh chị này đã mua với giá trên 3,8 triệu đồng, nhưng không được hãng đồng ý.
Theo giải thích của Kinh Đô, bánh bị mốc do vỏ bao bì không còn kín. Hãng này cũng khẳng định đây là trường hợp hy hữu vì khi bánh ra thị trường đã được thẩm định trước về chất liệu.
|
Không chỉ bánh do các “ông lớn” bánh ngọt sản xuất, mùa trung thu năm nay, sản phẩm do nhiều khách sạn hạng sang sản xuất cũng gặp sự cố liên quan tới chất lượng, vệ sinh.
Một khách hàng cũng “tố” bánh trung thu tươi do khách sạn Crowne Plaza trên đường Lê Đức Thọ (Mỹ Đình, Hà Nội) làm để bán không ghi ngày sản xuất, hạn sử dụng. Sau khi bóc bánh, khách hàng này tá hỏa vì mùi ẩm mốc, dù chỉ cách lúc mua về vài tiếng. Gọi điện đến khách sạn phản ánh, người mua được nhân viên cho biết đây là bánh trung thutươi, nên mua về phải để ngay vào tủ lạnh. Nhân viên này cho biết thêm, sản phẩm có mùi lạ là do khách hàng.
|
Khách sạn 5 sao Grand Plaza cũng bị sự cố với bánh trung thu, khi khách hàng lên báo cho biết bánh bị mốc xanh, mọc lông trên mặt dù chưa đến hạn sử dụng. Khách hàng cho hay được tặng một hộp bánh trung thu khách sạn 5 sao, ngày sản xuất 16/9 và hạn dùng đến 1/10 nhưng đã bị mốc dù chưa đến hạn sử dụng. Không chỉ vậy, bao bì bánh cũng không có dấu hiệu nào ghi thành phần nguyên liệu dù theo giới thiệu của khách sạn, bánh nướng và dẻo được làm với nhân đậu đỏ, hạt sen, hạt dẻ cười, trà xanh.
Sau đó, phía khách sạn cho biết ngay lập tức tạm dừng sản xuất và điều tra nguyên nhân. Ông Hoàng Ngọc Thức, cán bộ quản lý Grand Plaza cho biết, bánh mốc xanh không phải do quá trình sản xuất mà ở cách bảo quản chưa đúng. Cũng giống như trường hợp của khách sạn Crowne Plaza nói trên, ông này cho hay bánh phải để trong ngăn mát, giữ ở nhiệt độ 8-12 độ C, nên nhiều khả năng do khách bảo quản không đúng quy trình khiến cho bánh bị mốc.
|
Một trường hợp bánh kém chất lượng bị mốc trong mùa trung thu năm nay được ghi nhận là thương hiệu Thu Hương Bakery. Bánh trung thu hãng này bị tố mốc trắng mốc đen, "kiến không thèm bâu" dù làm với đường, nhân đậu xanh bị hỏng. Đại diện Thu HươngBakery cũng đã có lời xin lỗi gửi tới khách hàng và giải thích, khả năng bánh mốc là do bao bì đóng gói bị hở, nên oxy tràn vào gây hỏng, dù đã có hạt chống ẩm.
Trên một diễn đàn, cách trung thu cả tuần cũng có một thành viên “tố” bánh của Thu Hương Bakery bị vỡ, dù để trong hộp sang trọng. Thậm chí, một số thông tin cho rằng có thể hãng này đã cố tình xếp bánh vỡ vào hộp vì thường khách mua đi biếu, không mấy khi xem kỹ hay mở hộp để kiểm tra.
|