1. Cá mòi – giàu axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ
Quả óc chó giúp ngăn ngừa bệnh tim nhờ chứa hàm lượng axit béo Omega 3 vô cùng dồi dào (Ảnh minh họa)
2. Quả óc chó - giúp ngăn ngừa bệnh tim
Nếu bạn không thích mùi vị của cá mòi thì bạn có thể chọn quả óc chó như một sự thay thế tuyệt vời, nó cũng là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim giống như cá mòi. Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai trò quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính vì thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.
3. Quả việt quất - có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer
Không giống như quả dâu tây màu đỏ tươi hay quả việt quất có màu tối, quả việt quất có màu tím chính là ngụ ý khả năng chống oxy hóa đặc biệt của nó. Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh não hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung. Trong thực tế, quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương não có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.
Những phụ nữ ăn nhiều bông cải xanh có nguy cơ ung thư thấp hơn những người khác (Ảnh minh họa)
4. Bông cải xanh - chống lão hóa
Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày. Trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh là một phần không thể thiếu, thậm chí có thể nói là sự lựa chọn đầu tiên của các món ăn hàng ngày. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.
Quan trọng hơn, nó chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanhtrung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.
5. Bánh mì lúa mạch đen - giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, làm giảm nguy cơ ung thư vú
Lúa mạch đen giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại II. Hầu như tất cả các loại ngũ cốc rất tốt cho việc thúc đẩy tiêu hóa, nhưng lúa mạch đen đã chứng minh một lợi thế duy nhất bởi vì nó giúp ngăn ngừa sự đề kháng insulin và có thể dẫn đến các loại bệnh tiểu đường tuyp II. Hơn nữa, vì lúa mạch đen giàu phytoestrogens lignan nên nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như trà xanh, sữa chua, hạt lanh, rau bina cũng không thể thiếu trong danh sách “bạn đồng hành” của phụ nữ 30. Các chuyên gia khuyến cáo không nên nấu chín rau bina mà nên ăn sống hoặc tái, bởi vì rau bina khi nấu chín sẽ bị thất thoát lượng vitamin C và chất chống oxy hóa gluten.
theo afamily.vn